NGÀY 21 THÁNG 03 - 2018
THACO SẮP KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY MAZDA LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á
Theo kế hoạch, ngày 25/3/2018, Thaco sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda với công suất 100.000 xe/năm (giai đoạn 1: 50.000 xe/năm). Đây là nhà máy Mazda lớn nhất và có công nghệ hiện đại nhất Đông Nam Á, tự động hóa hoàn toàn, đáp ứng yêu cầu sản xuất lắp ráp các dòng xe Mazda thế hệ thứ 7.
Nhà máy Thaco Mazda được tự động hóa hoàn toàn, đạt chuẩn Mazda Nhật Bản, với định vị Tiên phong công nghệ - Chất lượng toàn cầu. Nhà máy được xây dựng và khánh thành là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện bước tiến quan trọng của việc hợp tác chiến lược bền vững giữa Thaco và Mazda. 

Bên cạnh đó, với năng lực hiện có cùng với chính sách đúng đắn, hợp lý của nhà nước, Thaco cùng tập đoàn Mazda sẽ duy trì và phát triển sản xuất lắp ráp ô tô theo chiến lược đã đề ra của Chính phủ. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu tất yếu của khách hàng mua được xe với mức giá hợp lý, chất lượng tốt và kiểu dáng đẹp. Đồng thời, thúc đẩy và phát triển được ngành công nghiệp Việt Nam, qua đó tạo việc làm, đào tạo nhân lực, giảm nhập siêu, phát triển công nghiệp và có đóng góp tích cực vào việc phát triển nền kinh tế đất nước trong bối cảnh thời điểm hội nhập khu vực ASEAN.

Thaco Mazda được trang bị dây chuyền sản xuất tự động và được đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trên cơ sở công nghệ lần thứ 4 của Mazda. Hầu hết các dây chuyền tự động, 70% rắp ráp bằng robot, kết hợp một số công đoạn bán tự động với ứng dụng công nghệ mới được lắp đặt các thiết bị từ các thương hiệu nổi tiếng của châu Âu, Nhật Bản.


Hầu hết các dây chuyền tự động, 70% rắp ráp bằng robot

Với thiết bị và máy móc cũng như công nghệ được áp dụng tại đây, nhà máy Thaco Mazda hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu cao cho sản phẩm thế hệ mới (7.0) của Mazda Nhật Bản, dây chuyền lắp ráp với các công đoạn lắp đặt sử dụng robot và lắp đặt hầu hết các thiết bị hỗ trợ để gia tăng độ chính xác và giảm thiểu sức lao động cho công nhân.

Dây chuyền kiểm định được trang bị các thiết bị ứng dụng công nghệ mới, hiện đại và được kết nối với hệ thống thông tin kỹ thuật của trung tâm kiểm định Mazda toàn cầu được đặt tại Nhật Bản. Cùng với đó là đường thử xe có chiều dài 2,4km với nhiều làn xe chạy thử có đầy đủ các địa hình mô phỏng theo mọi điều kiện đường sá Việt Nam. 

Sự ra đời của nhà máy Thaco Mazda chính là bước khởi đầu trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu của Thaco với mục tiêu coi thị trường ASEAN là thị trường trọng điểm trong chiến lược phát triển lâu dài của công ty.

Với vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, Thaco cam kết tham gia ổn định thị trường, mang lại giá trị thiết thực cho người tiêu dùng; đồng thời đầu tư phát triển sản xuất ô tô trong nước, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và phát triển Khu kinh tế mở Chu Lai và Quảng Nam nói riêng.
Kinh doanh0938 908 119Dịch vụ0938 908 115

Thông tin liên hệ

  • 145 Nguyễn Tất Thành, P. Thủy Dương, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế
  • mazda-hue@vinamazda.vn
  • (0234).3865 666
  • (0234).3865 444
  • Thời gian làm việc:
    8:00 - 19:00 từ thứ 2 đến thứ 7
    8:00 - 17:00 Chủ Nhật
Theo dõi chúng tôi tại
Đăng ký nhận bảng tin